ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด มอบเงินสนับสนุน 3 องค์กรเพื่อสังคม สร้างเครือข่ายแห่งการให้ สู่สังคมที่ยั่งยืน

ข่าวท่องเที่ยว (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. รักษาการแทนผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้ให้บริการบัตรสมาชิกพิเศษ ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด เป็นประธานในงานแถลงข่าว “The Network of Inclusive Growth and Sustainable Society : เครือข่ายแห่งการให้ สู่สังคมที่ยั่งยืน” พร้อมมอบเงินสนับสนุนแก่ 3 องค์กร ได้แก่ มูลนิธิฮักเมืองน่าน มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม และ Dynamic School Thailand เพื่อสร้างเครือข่ายแห่งการให้สู่สังคมที่ยั่งยืน ตามแนวคิด ESG ต่อยอดโอกาสในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของประเทศไทย ณ ห้องสตูดิโอ 4 โรงแรม คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

หุ้นพักตัวตามภูมิภาค ขาดปัจจัยใหม่-กลับมากังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย

โบรกฯ มองแนวโน้มดัชนีหุ้นไทยเช้านี้พักตัวตามภูมิภาค ขาดปัจจัยหนุนใหม่-กลับมากังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย โดยหุ้นไทยวันนี้คาดจะมีการเก็งกำไรในผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไทย ไตรมาส 3/65

นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้พักตัวลงเล็กน้อย เป็นไปตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียหลังก่อนหน้านี้ปรับตัวขึ้นมาแรง ประกอบกับปัจจัยแวดล้อมของต่างประเทศขาดแรงสนับสนุน และนักลงทุนกลับมากังวลการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม วันนี้จับตาประเด็นในประเทศ โดยเฉพาะผลการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (บอร์ด กสทช.) ที่จะมีการพิจารณาการควบรวมกิจการของ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) และ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) ว่าจะออกมาอย่างไร และการเก็งกำไรในผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไทย ไตรมาส 3/65 ให้แนวรับไว้ที่ 1,576 จุด และแนวต้าน 1,600 จุด